Sáng ngày 16/09/2019, trường THCS Minh Lập đã tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em năm học 2019 - 2020. Tham dự có BGH nhà trường, thầy cô và cùng toàn thể các em học sinh thân yêu.

      Sáng ngày 16/09/2019, trường THCS Minh Lập đã tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em năm học 2019 - 2020. Tham dự có BGH nhà trường, thầy cô và cùng toàn thể các em học sinh thân yêu.

     Qua buổi tuyên truyền, học sinh đã được cung cấp những kiến thức cần thiết nhằm phối hợp hiệu quả 3 liên kết: Gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại.

                                                                                                     Các em HS tham gia buổi tuyên truyền

      Cô Trịnh Thị Thu Hà đưa ra những câu hỏi tình huống trước toàn thể hội trường, các bạn học sinh sôi nổi trao đổi và trả lời những câu hỏi của cô khá nhanh và thực tế. Sự kiện bé gái bị xâm hại tại Nhật cũng được cô Hà đưa ra, câu chuyện thương tâm này là một hồi chuông cảnh tỉnh không chỉ cho các bé gái, bé trai  mà còn nhắc nhở các bố mẹ phải lưu tâm hơn nữa trong việc chăm sóc con cái của mình.

     Những đối tượng xâm hại tình dục rất đa dạng, bọn chúng có thể là những người lạ và cũng có thể là những người quen biết,  thậm chí thân thiết trong gia đình mà theo một thống kê đầy đủ, đối tượng này chiếm tới 70% tổng số vụ xâm hại tình dục. Nạn nhân bị xâm hại tình dục sẽ bị tổn thương lâu dài về thể xác cũng như tinh thần, họ mang nỗi sợ hãi theo suốt cuộc đời đến mức không thể lấy chồng, lấy vợ, thậm chí hoảng sợ ngay chính cả bản thân hoặc những người thân trong gia đình của mình.

                                                                                           Cô Hà đưa ra nhiều tình huống để tuyên truyền cho các em hs

                                                                                    Các em hs tích cực tham gia trả lời câu hỏi, xử lý tình huống