TRƯỜNG THCS MINH LẬP                                  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
            THƯ VIỆN                                                                    Độc lập - Tự do - hạnh phúc


TUYÊN TRUYỀN, GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 2

Năm học 2020 - 2021

1. Thời gian, địa điểm:
- Tuyên truyền trực tuyến, kết hợp với các buổi sinh hoạt lớp (Do nghỉ dịch phòng chống dịch)
2. Thành phần:
- Ban giám hiệu
- Giáo viên và học sinh toàn trường
3. Người giới thiệu:
- Phụ trách thư viện: Nguyễn Thị Quỳnh Xuân
4. Nội dung:
- Tuyên truyền, giới thiệu sách:

Bài tuyên truyền giới thiệu sách

NHỮNG LỄ HỘI TRUYỀN THỐNG TIÊU BIỂU CỦA VIỆT NAM

  Các em thân mến, Việt Nam là một đất nước đa dân tộc, trong đại gia đình Việt Nam hiện có 54 dân tộc anh em cùng chung sống. Mỗi dân tộc lại có phong tục, tập quán, sinh hoạt… riêng của mình, vì thế đã gióp phần tô điểm cho vườn hoa văn hóa Tổ quốc thêm đa dạng và rực rỡ sắc màu.
   Trong buổi giới thiệu sách đầu xuân mới hôm nay cô sẽ cùng các em tìm hiểu về những sắc thái văn hóa của các vùng miền khác nhau trên đất nước ta qua cuốn sách: “Những lễ hội truyền thống tiêu biểu của việt nam” do tác giả Phạm Minh Thảo biên soạn.
   Các em thân mến, Văn hóa vốn được biểu hiện ở nhiều mặt, xong Tết và Lễ hội là nơi thể hiện rõ nét nhất sắc thái văn hóa của từng dân tộc và cũng chính các sắc thái riêng biệt này đã làm nên bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc. Sách dày 118 trang nhỏ nhắn, gọn gẽ được in trên khổ 14,5x20,5cm được nhà cuất bản Dân trí xuất bản năm 2020. Chỉ với 118 trang sách nhưng “Những lễ hội truyền thống tiêu biểu của việt nam” giúp chúng ta biết được các lễ hội truyền thống của một số nhóm dân tộc trên đất nước Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm về nguồn cuội của nhân dân, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, giáo dục truyền thống và lối sống văn hoá, củng cố, mở rộng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân.
   Tuy nhiên, do đất nước ta có rất nhiều lễ hội nên cuốn sách nhỏ này chỉ đề cập tới những lễ hội nổi tiếng trong kho tàng lễ hội của các dân tộc. Sách được chia làm bốn phần, gồm: Lễ hội lịch sử, lễ hội phong tục, lễ hội của đồng bào thiểu số, diễn ướng và ca vũ.
   Bằng lối kể mặn mà, chân thực và lôi cuốn, tác giả đã đưa đến bạn đọc những cảm nhân tinh tế về văn hóa Việt Nam thông qua những lễ hội thắm đượm hồn quê.
   Mời các em đến với thư viện trường để tìm đọc cuốn sách này. Hy vọng cuốn sách sẽ giúp các em hiểu thêm về những nét đẹp muôn màu trong văn hóa của người Việt Nam.
Kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại!
                 HIỆU TRƯỞNG                                                             PHỤ TRÁCH THƯ VIỆN

 

 

                Đặng Chí Cường                                                             Nguyễn Thị Quỳnh Xuân