Vậy là một mùa hè nữa lại đến, cánh cửa năm học 2021-2022 đang dần khép lại. Có thể nói năm học vừa qua là một chặng đường đầy chông gai nhưng thành quả lại quá đỗi tự hào đối với thầy và trò trường THCS Minh Lập trong các hoạt động phong trào cũng như trong công tác dạy và học. Đánh dấu một năm học thành công, ngày 26/5/2022, Nhà trường đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng năm học 2021-2022.

   Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu có đại diện lãnh đạo xã Minh Lập, ông Nguyễn Minh Hoan - Bí thư Đảng uỷ xã Minh Lập; đại diện đơn vị kết nghĩa Tiểu đoàn 31 Bộ tham mưu quân khu 1. Về phía Nhà trường có thầy giáo Đặng Chí Cường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, cô Nguyễn Thị Phương Giang - Phó Bi thư, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; sự hiện diện của Ban đại diện CMHS cùng toàn thể cán bộ giáo viên và các học sinh của trường.

    Trong buổi lễ, thầy Đặng Chí Cường, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên báo cáo tổng kết học năm học, nhằm đánh giá lại những việc đã làm được, rút kinh nghiệm những mặt hạn chế, và đề ra phương hướng phấn đấu trong năm học tới. Trong bài phát biểu của mình, thầy đã nhấn mạnh những thành tích mà tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được trong năm học qua. Đó cũng chính là những kết quả ghi nhận sự phấn đấu nỗ lực của tất cả các con học sinh và sự tâm huyết, nhiệt tình cống hiến của các thầy cô giáo.

      Một năm học nhiều thách thức nhưng cũng là cơ hội để mỗi học sinh Minh Lập thể hiện bản thân với sự nỗ lực không ngừng. Từng dấu chân trên chặng đường 2021-2022 đều xứng đáng được ghi nhận. Đặc biệt, trong lễ Bế giảng, nhà trường đã vinh danh các học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Về chất lượng giáo dục mũi nhọn vẫn được nhà trường duy trì và đạt được những thành tích đáng tự hào: có 10 học sinh đạt giải huyện về thi HSG các môn văn hoá và một số cuộc thi khác như Sáng tạo Khoa học kĩ thuật; 1 học sinh đạt giải HSG cấp tỉnh. Những học sinh này đều là những tấm gương tự học, tự rèn luyện, không ngừng sáng tạo, luôn phấn đấu và cống hiến hết mình để viết tiếp lên truyền thống hiếu học, ghi tên mình vào bảng vàng danh dự của nhà trường. Có thể khẳng định rằng, lễ trao thưởng trong buổi tổng kết năm học đã đem đến cho các con học sinh thật nhiều cảm xúc. Đó là niềm vui sướng, hạnh phúc khi mỗi lần các con được gọi tên; là sự ngưỡng mộ, thán phục với thành tích học tập của các bạn. Và một điều chắc chắn, sau buổi lễ mỗi học sinh lại có thêm động lực để cố gắng, phấn đấu trong học tập, rèn luyện để đạt được những thành tích cao, mang vinh dự về với mái trường Minh Lập dấu yêu. 

     Cũng tại Lễ Bế giảng năm học 2021-2022, nhà trường đã thực hiện bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương trên địa bàn xã Minh Lập. Đây là một hoạt động thường niên trong kế hoạch và nhiệm vụ năm học nhằm tăng cường sự phối hợp quản lý học sinh trong dịp hè. Đồng thời việc bàn giao học sinh về địa phương nhằm tạo điều kiện cho học sinh được tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động xã hội khác do địa phương tổ chức. Thông qua các hoạt động đó, học sinh sẽ được giáo dục truyền thống, phẩm chất, đạo đức lối sống; có cơ hội được thể hiện và phát triển bản thân, đóng góp tích cực cho địa phương và xã hội trong dịp hè.

    Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

 

 

Có thể là hình ảnh về 10 người và mọi người đang đứng